Tóm tắt:

Chương trình đã diễn ra. Để mua vé vui lòng chọn chương trình khác

Ngày 08/09/1320:00 - Chủ Nhật
 
Rạp Hồng HàSố 51 Phố Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá vé từ:
200.000 - 300.000 VNĐ
Ngày 07/09/1320:00 - Thứ Bảy
 
Rạp Hồng HàSố 51 Phố Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá vé từ:
200.000 - 300.000 VNĐ

Mua vé trực tuyến tại www.ticbox.vn

Hotline đặt vé: 0128 888 9901

Giao vé tận nơi. Phí giao vé:

- 20.000 VND/1 lần giao các quận nội thành

- 30.000 VND/1 lần giao các quận huyện ngoại thành.

 • Đang diễn ra
  Vừa xem
  Tin liên quan
  • Thông tin chi tiết

   AI LÀ THỦ PHẠM???


   Những xung đột của vở kịch mở ra giữa bối cảnh nền tảng đạo đức xã hội đang bị nhiều yếu tố chi phối làm thay đổi giá trị. Có những bạn trẻ như Vinh, như Diệp hoang mang và cô đơn trong hành trình tìm kiếm chân giá trị đích thực của đời sống. Nhưng sự giả dối, những thói đời lọc lừa của chính một số người lớn xung quanh đã làm Vinh - chàng trai trẻ đầy cá tính cảm thấy thất vọng. Vì một phút bốc đồng mà Vinh phải vào trại cải tạo và khi trở về đã tỏ ra bất cần, xa lánh người thân.

   Bên cạnh Vinh, những người bạn của cậu là Ngọc, Thịnh - con của hai gia đình khá giả lại "thích nghi" rất nhanh với thói xấu của xã hội. Sau nhiều năm tháng sống cơ cực, bố mẹ của Ngọc và Thịnh - ông bà Đời và ông bà Uy bắt đầu tìm cách chiếm quyền lực và kiếm thật nhiều tiền. Nhưng họ không thể ngờ rằng, thói xu nịnh cấp trên, lợi dụng cấp dưới, đặt mối tư lợi của mình lên trên tất thảy... đã dần dần ngấm sang chính đứa con mình.

   Ngay từ nhỏ, Ngọc và Thịnh đã soi mình vào những tấm gương có quá nhiều phức tạp của cha mẹ. Chúng học cách tỏ ra lễ phép, chăm chỉ học hành, nhưng khi người lớn vừa đi khỏi, chúng cư xử hỗn láo và tìm cách ăn trộm tiền. Một kết cục tất yếu đã đến với những đứa con được chiều chuộng vô lối và được sống quá đủ đầy là chúng sa vào nghiện ngập ma túy và lối sống trụy lạc.

   Khi tiền của cha mẹ không đủ chu cấp cho nhu cầu ngày càng tăng cao, chúng liều lĩnh tổ chức cướp của đánh người. Nhưng với vẻ bề ngoài ngoan ngoãn, chúng đã dồn mọi nghi ngờ về thủ phạm của những vụ cướp nghiêm trọng liên tục xảy ra tại "quân khu Thanh Hà" về phía Vinh - chàng trai luôn lạnh lùng, xa lánh mọi người. Mọi chuyện không biết sẽ đẩy đi đến đâu nếu không có sự gan dạ, mưu trí của các chiến sỹ Công an mà đứng đầu là Trung tá Đính khi khám phá vụ án "quân khu Thanh Hà".  Tuy nhiên, để làm rõ vụ án, Trung tá Đính và các đồng sự đã phải đứng trước những thử thách cam go.

   Kịch Nam Định-Ai Là Thủ Phạm

   Các ông bố bà mẹ của Ngọc, Thịnh vốn bảo thủ với một niềm tin mù quáng vào những đứa con của họ. Kể cả khi biết những việc làm phạm pháp của chúng, sau phút bàng hoàng ban đầu, họ lập tức tìm cách bao che cho con, thậm chí bất chấp tất cả để "bảo vệ thanh danh" cho gia đình.

   Áp lực đặt ra với Trung tá Đính không đơn giản chỉ là chuyện cha mẹ của những thủ phạm mang tiền bạc ra để đánh đổi hay mang quyền uy để đe dọa, mà đã đẩy lên đến mức sự va đập giữa hai thế hệ.

   Ông Uy - bố của Thịnh, là người đã từng trải qua gian khổ, từng có một thời oanh liệt, có quyền lực. Điều nguy hiểm là với những trải nghiệm ấy, ông lại cho rằng mình luôn đúng và đòi hỏi những người trẻ tuổi khác, trong đó có Trung tá Đính phải hành động theo mình. Ông cho rằng, Trung tá Đính phải nương nhẹ cho con ông khỏi vòng cương tỏa cứng nhắc của pháp luật. Ông "lý luận" rằng, bởi vào cái thời của ông, làm gì có pháp luật, tại sao người ta vẫn tự nguyện "vào sinh ra tử"?

   Đứng trước lý lẽ ấy, Trung tá Đính và các đồng sự đã chọn cách ứng xử kiên nhẫn, lấy pháp luật làm căn cứ và tình cảm để thuyết phục. Và niềm tin vào công lý của người dân khu tập thể Thanh Hà đã được soi sáng bằng sự xông xáo, gần dân, biết nghe dân, biết hy sinh và dám chịu trách nhiệm của các chiến sỹ CAND. Trung tá Đính đã bảo vệ được Vinh, bảo vệ cho cái tốt và lẽ phải, đã đưa cậu trở lại với niềm lạc quan cuộc sống.

   Trưởng đoàn Đào Quang tâm sự: "Chúng tôi rất mong Ai là thủ phạm sẽ là vở truyền thống của đoàn, đồng thời bảo lưu được tác phẩm lớn của cố tác giả Lưu Quang Vũ". Năm 1983, NSND Nguyễn Đình Nghi đã dựng Ai là thủ phạm cho Đoàn kịch nói Nam Định. Hiện giờ, với êkíp làm việc hoàn toàn mới, vở diễn được tái sinh với khát vọng hướng thiện trong trẻo luôn tiềm ẩn trong tất cả các nhân vật. Mong rằng, sau khi xem vở kịch, ai đó sẽ nhận ra những sai lầm và sự chiều chuộng mù quáng mà họ đang dành cho những đứa con của mình

  • Bình luận trên ticbox.vn

   Xác nhận

   Bình luận trên facebook.com

  We accept:
  TICBOX.VN - Thế giới xem phim, giải trí, ca nhạc, thể thao hàng đầu Việt Nam.    
  Top