Tóm tắt:

Buổi hòa nhạc đặc biệt với sự tham gia của Nghệ sỹ dương cầm Đặng Thái Sơn cùng dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam

Chương trình đã diễn ra. Để mua vé vui lòng chọn chương trình khác

Ngày 10/03/1620:00 - Thứ Năm
 
Nhà hát lớn Hà NộiSố 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá vé từ:
300.000 - 2.000.000 VNĐ
Ngày 09/03/1620:00 - Thứ Tư
 
Nhà hát lớn Hà NộiSố 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá vé từ:
300.000 - 2.000.000 VNĐ
 • TAGS
  Đang diễn ra
  Vừa xem
  Tin liên quan
  • Thông tin chi tiết

   Buổi hòa nhạc đặc biệt với sự tham gia của Nghệ sỹ dương cầm Đặng Thái Sơn cùng dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam

   20h00 - 09/03/2016: Special Concert with People’s Artist Dang Thai Son (Dang Thai Son with French Music)

   Nhạc Trưởng: Honna Tetsuji

   Nghệ sĩ Piano: NSND Đặng Thái Sơn

   cùng dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam


   Chương trình

   A. Dvorak:                          Symphony No.8 G Major Op.88

   Interval

   Gabriel Faure:                      Ballade Op.19 – Solo Piano Dang Thai Son

   Maurice Ravel:                    Piano Concerto for the Left Hand 

    

   20h00 - 09/03/2016: Special Concert with People’s Artist Dang Thai Son (Dang Thai Son with F.Chopinc)

   Nhạc Trưởng: Honna Tetsuji

   Nghệ sĩ Piano: NSND Đặng Thái Sơn

   cùng dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam


   Chương trình

   A.Dvorak:                  Symphony no.8 G-major Op.88  

   Frederic Chopin:        Piano Concerto no.2 in F Minor  


    

   Các mức giá vé: 300.000 - 500.000 - 700.000 - 900.000 - 1.200.000 - 1.500.000 - 2.000.000 (VIP)

   CLICK XEM SƠ ĐỒ GIÁ VÉ

   Hotline đặt vé: 0128.888.9903 (Giao vé tận nơi miễn phí!)


   Giới thiệu về nghệ sĩ: 

   Nghệ sỹ dương cầm quốc tế xuất sắc người Việt - Đặng Thái Sơn được thúc đẩy để đi đầu trong làng âm nhạc hế giới từ tháng 10 năm 1980, khi anh nhận được giải Nhất và Huy chương Vàng trong cuộc thi piano Sô-panh Quốc tế tại Warsaw. Đây cũng là lần đầu tiên một nghệ sỹ Châu Á giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi này.

   Đặng Thái Sơn bắt đầu học đàn với sự dìu dắt của mẹ anh tại Hà Nội.Trong chuyến thăm  Việt Nam năm 1974, nghệ sỹ dương cầm người Nga - Isaac Katz đã phát hiện tài năng của anh. Điều này đã dẫn anh lựa chọn con đường học nhạc chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc Tchaikovsky, Moscow, Nga với các thầy Vladimir Natanson và Dmitry Bashkirov.

   Kể từ khi đoạt giải cao nhất trong cuộc thi Chopin, sự nghiệp biểu diễn quốc tế đã đưa anh đến với nhiều quốc gia trên các sân khấu biểu diễn nổi tiếng như: LincolnCenter (New York), Barbican Center (London), Salle Pleyel (Paris), Herculessaal (Munich), Musikverein (Áo), Concertgebouw (Amsterdam), Opera House (Sydney), and Suntory Hall (Tokyo).

   Anh đã tham gia biểu diễn cùng rất nhiều dàn nhạc lâu đời trên thế giới như St-Petersburg Philharmonic, Orchestre Symphonique de Montreal, BBC Philharmonic, City of Birmingham Symphony Orchestra, Orchestre de Paris, Czech Philharmonic, Dresden Philharmonic, Staatskapelle Berlin, Baden-Baden Symphony Orchestra, Oslo Philharmonic, Warsaw National Philharmonic, Prague Symphony, NHK Symphony, New Japan Philharmonic, Helsinki Philharmonic, Sydney Symphony,Hungarian State Symphony, Moscow Philharmonic, Russian National Symphony và Virtuosi of Moscow. Sinfonia Varsovia, Vienna Chamber, Zurich Chamber, các dàn nhạc giao hưởng thính phòng hoàng gia Thuỵ Điển, và Dàn nhạc thính phòng Pa-ri. Anh cũng đã được biểu diễn cùng các nghệ danh lớn như Neville Marriner, Pinchas Zukerman, Mariss Jansons, Pavvo Jarvi, Ivan Fisher, Frans Bruggen, Vladimir Spivakov, Dimitri Kitaenko, James Loughram, Jiri Belohlavek, Hiroyuki Iwaki, Ken-Ichiro Kobayashi, Pavel Kogan, Jerzy Maksymiuk, Sakari Oramo và John Nelson.

   Trong lĩnh vực âm nhạc thính phòng, anh đã biểu diễn với nhóm Bát tấu Berlin Philharmonic, nhóm Tứ tấu dây Smetana, biểu diễn với các nghệ sỹ nổi tiếng: Barry Tuckwell, Tsuyoshi Tsutsumi, Pinchas Zukerman, Boris Belkin, Joseph Suk v à Alexander Rudin. Anh cũng đã từng song tấu với Andrei Gavrilov.

   Các sự kiện âm nhạc nổi bật anh đã tham gia như Chương trình New Year's Day concert (1995) với Yo Yo Ma, Seiji Ozawa, Kathleen Battle và Mstislav Rostropovich trong một sự kiện quốc tế quan trọng do Đài Phát thanh Truyền hình Nhật Bản NHK tổ chức; chương trình Gala concert mở đầu cho chuỗi sự kiện năm Sô-panh nơi anh đóng vai trò nghệ sỹ độc tấu quốc tế duy nhất biểu diễn cùng dàn nhạc Nhà hát Nhạc Kịch Quốc gia Warsaw; các buổi hoà nhạc trong  lễ hội âm nhạc cuối cùng của Isaac Stern tại Miyazaki Nhật Bản năm 2001 trong đó có ba lần anh biểu diễn cùng Pinchas Zukerman, một chương trình biểu diễn đặc biệt năm 2005 với vai trò là nghệ sỹ khách mời trong chương trình Gala concert mở đầu cho cuộc thi Piano quốc tế Sô-panh lần thứ 15 tại Warsaw, và anh cũng là thành viên Ban Giám Khảo trong cuộc thi này. Cũng trong buổi hoà nhạc kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Sô-panh, ngày 1/3/2010, anh đã chơi bản Concerto cung Fa thứ cùng dàn nhạc giao hưởng Eighteeth Century trong chương trình Gala concert dưới cây đũa chỉ huy của Frans Bruggen tại Nhà hát Nhạc Kịch Quốc gia Warsaw.

   Đặng Thái Sơn  thường xuyên được mời giảng dạy cho các khoá học nâng cao khắp thế giới, như khoá học đặc biệt tại Berlin vào tháng 10 năm 1999, nơi anh cùng giảng dạy với Murray Perahia và Vladimir Ashkenazy, những người đã mời anh hợp tác giảng dạy. Kể từ năm 1987, anh là giáo viên thỉnh giảng tại trường Cao đẳng Âm nhạc Kunitachi (Tokyo). Hiện nay, anh đang giảng dạy tại trường Universite de Montreal (Canada). Anh đã từng ngồi ở vị trí Giám khảo trong nhiều cuộc thi âm nhạc danh giá  như: Cuộc thi piano quốc tế Sô-panh (Warsaw), Cleveland (Hoa Kỳ), Clara Haskil (Thuỵ Sỹ), Artur Rubinstein (Tel-Aviv), Hamamatsu (Nhật Bản), Rachmaninoff (Nga), khoá học piano nâng cao của Monte Carlo, Sviatoslav Richter (Moscow), C. Bechstein (Đức), và Villa-Lobos (Brazil), Vladimir Viardo (Dallas), và Cuộc thi piano quốc tế Jeunesses (Montreal).

   Đặng Thái Sơn đã thu âm cho các hãng thu thanh Deutsche Grammophone, Melodya, Polskie Nagrania, CBS Sony, Analekta, Victor JVC, và viện Sô-panh Frydery.

   Bản thu âm gần đây nhất của Đặng Thái Sơn hợp tác với Viện Quốc gia Sô-panh tại Hà Lan đã có mặt trên khắp thế giới là "Selection of Nocturnes" được chơi trên hai cây đàn Erard piano và Steinway piano sản xuất năm 1849.

   Mở đầu mùa diễn năm 2012-2013 là các chương trình biểu diễn tại Brazil với Dàn nhạc của Thuỵ Sỹ - Orchestra della Svizzera italiana. Sau khi biểu diễn 5 bản concerto viết cho piano trong hai đêm liên tiếp với dàn nhạc New Japan Philharmonich vào tháng 11 năm 2012 tại Nhật Bản, Đặng Thái Sơn tiếp tục diễn tấu ngũ khúc này tại Việt Nam cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam vào tháng 1 năm 2013,  sau đó biểu diễn tại Nga và nhiều nước khác. Anh cũng tham gia biểu diễn trong chuỗi các buổi hoà nhạc kỷ niệm 150 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc Debussy.


  • Bình luận trên ticbox.vn

   Xác nhận

   Bình luận trên facebook.com

  We accept:
  TICBOX.VN - Thế giới xem phim, giải trí, ca nhạc, thể thao hàng đầu Việt Nam.    
  Top