• Tin liên quan
  TAGS
  Quảng cáo
  Quảng cáo
 • Mua vé trực tuyến - chưa bao giờ dễ dàng đến như thế!

  Mon, 11 Nov 2013 11:49:27 GMT

  Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, đời sống và nhu cầu giải trí của người dân tại các thành phố lớn cũng tăng cao đáng kể. Những sự kiện văn hóa, nghệ thuật, biểu diễn, thể thao ngày càng thâm nhập vào cuộc sống thường nhật của người dân và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu.

  Liveshow ca nhạc, phim bom tấn, sân khấu kịch hay một trận cầu đỉnh cao luôn là những sự kiện thu hút được đông đảo người dân quan tâm. Nhiều sự kiện nóng như liveshow ca nhạc của các nghệ sỹ tên tuổi được người xem đặt chỗ trước hàng tháng trời và khấp khởi mong chờ được một lần chìm đắm trong không khí của buổi biểu diễn, được chứng kiến thần tượng của mình bằng xương, bằng thịt. Cảm xúc thật sự chắc chỉ có người trong cuộc mới hiểu được!


  Một fan hâm mộ thể hiện tình yêu với liveshow của Bằng Kiều trên mạng xã hội Facebook (Ảnh chụp màn hình).

  Đành rằng những sự kiện, biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn chúng ta là vậy nhưng bạn thử một lần đi tìm mua vé xem biểu diễn nghệ thuật bạn mới thấy “đoạn trường ai có qua cầu mới hay”. Tôi đang muốn đề cập tới một khâu tưởng chừng như đơn giản nhất nhưng lại là khâu vất vả nhất đối với người xem: MUA VÉ!

  Không hiếm để bạn bắt gặp cảnh tượng chen chúc, xô đẩy, thậm chí là chửi bới, lừa đảo, móc ngoặc, đội giá, ... để chúng ta có thể mua được một tấm vé xem ca nhạc hay vé vào cửa của một sự kiện thể thao. “Phe vé”, “cò mồi” tồn tại nhan nhản trước mỗi sự kiện, thậm chí còn trở thành tệ nạn nhức nhối trong con mắt người hâm mộ.

   

  Sau khi xem những đoạn phóng sự như trên, có lẽ không mấy ai còn hứng thú với việc đi xem biểu diễn nghệ thuật, hoặc kể cả có mua vé xong thì vẫn còn cảm giác bất an, nào là giá vé bị đội lên quá cao, mua phải vé rởm. Ngay bản thân người viết bài cũng đã từng có lần phải chờ đến khi qua được cửa soát vé của Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình mới dám thở phào nhẹ nhõm vì mình mua “được” vé thật!

  Thực ra không thiếu cách để bạn quẳng đi những nỗi lo này, vấn đề là bạn có dám thử hay không thôi. Bạn hãy cùng tôi khám phá một cách thức mua vé mới: MUA VÉ TRỰC TUYẾN! Không ít những thắc mắc, băn khoăn của người dùng Internet về việc tìm kiếm những địa chỉ website tốt giúp bạn mua vé, dưới đây là 1 ví dụ:


  Người dùng lo lắng nếu phải mua vé chợ đen thì dễ bị hớ và bị lừa (Ảnh chụp màn hình).

  Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 loại hình mà bạn có thể dễ dàng đặt mua vé trực tuyến đó là mua vé xem phim và mua vé xem các show ca nhạc. Tôi sẽ đề cập đến mua vé xem phim trong 1 bài viết khác. Trong vai một người tìm mua vé xem liveshow ca nhạc, bạn cùng tôi thử xem sao. Chương trình mà tôi định đặt mua là liveshow: Cánh cung | Đỗ Bảo | Live in Hanoi” sẽ diễn ra vào 20h ngày 08 tháng 12 năm 2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

  Dạo 1 vòng trên Internet, tôi quyết định ghé vào website ticbox.vn để đặt mua vé. Tôi bắt gặp liveshow này của nhạc sỹ Đỗ Bảo ngay tại trang chủ của website. Sau khi xem thông tin giới thiệu về liveshow, tôi nhấn vào nút “Xem sơ đồ” để lựa chọn vị trí chỗ ngồi thích hợp.

   

  Bước thứ nhất, tôi chỉ cần chọn loại vé cùng số lượng thích hợp, tương ứng với nó sẽ là giá vé. Những loại vé đã bán hết sẽ được nhà cung cấp thông báo rõ ràng tại đây.

  Bước thứ hai, tôi cần phải chọn phương thức thanh toán và thông tin của người mua vé. Đây sẽ là thông tin cơ sở để nhà cung cấp giao vé cho tôi, đồng thời tôi cũng lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa qua cổng thanh toán của Smartlink.

  Bước thứ ba, tôi sẽ lựa chọn hình thức nhận vé. Đây là bước cho phép khách hàng cân nhắc xem hình thức nhận vé nào phù hợp với mình nhất. Ở bước này, tôi chọn hình thức nhận “code đặt chỗ qua email”. Đây sẽ là hình thức thuận tiện nhất với tôi và tôi không phải đi đâu cả. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận vé tại nhà, tại văn phòng của Ticbox hoặc qua đường chuyển phát nhanh.

  Bước thứ tư, xác nhận thông tin về đơn hàng đã đặt mua. Tại đây, tôi sẽ phải rà soát lại toàn bộ thông tin về đơn hàng. Nếu có bất kỳ sai sót gì, tôi hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại trước khi nhấn vào nút “Xác nhận đặt vé”.

  Bước cuối cùng, đây là bước thanh toán. Do tôi đã chọn thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán Smartlink nên hệ thống sẽ đưa tôi sang website của Smartlink. Tại bước cuối cùng này, tôi chỉ cần điền những thông tin về thẻ thanh toán để hoàn tất quá trình mua vé trực tuyến. Một lưu ý tại bước này là trước đó bạn cần phải có tài khoản online banking tại 1 ngân hàng nằm trong hệ thống của Smartlink để thực hiện thành công khâu thanh toán trực tuyến

   

  Mời bạn xem thêm: 8 mẹo nhỏ giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng online banking

  Như bạn thấy đấy, việc đặt mua 1 thứ tưởng chừng như khó có thể tìm thấy trên mạng Internet thực ra lại rất đơn giản. Chỉ với 5 bước và trong vòng 3 phút đồng hồ là tôi đã có thể có trong tay tấm vé để gặp gỡ những thần tượng trong mơ của mình. Chúc bạn cũng sớm đạt được ước mơ như tôi!

  Nguồn:Kimi Nguyễn

   
  Đánh giá:
  0 đánh giá / 0 điểm
  Nguồn: vecita.org.vn

  Bình luận trên ticbox.vn

  Xác nhận

  Bình luận trên facebook.com

We accept:
TICBOX.VN - Thế giới xem phim, giải trí, ca nhạc, thể thao hàng đầu Việt Nam.    
Top