Tóm tắt:

Nhà hát Tuồng Việt Nam biểu diễn dành cho khách du lịch trong nước quốc tế thường xuyên vào thứ 2 và thứ 5 lúc 18h đến 19h hàng tuần với các tiết mục: “Ông già cõng vợ đi xem hội”, Nhã nhạc Cung đình Huế (Đại nhạc, tiểu nhạc), “Hồ Nguyệt Cô hóa cáo” Múa: Lân mẹ đẻ lân con, có phụ đề, kèm theo tờ rơi tiếng Anh.

Chương trình đã diễn ra. Để mua vé vui lòng chọn chương trình khác

Ngày 03/08/1518:00 - Thứ Hai
 
Rạp Hồng HàSố 51 Phố Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá vé:
100.000 VNĐ
Ngày 30/07/1518:00 - Thứ Năm
 
Rạp Hồng HàSố 51 Phố Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá vé:
100.000 VNĐ
Ngày 27/07/1518:00 - Thứ Hai
 
Rạp Hồng HàSố 51 Phố Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá vé:
150.000 VNĐ

Điều khoản quy định:

1. Quý khách có thể đặt mua vé trực tuyến trên website TICBOX.VN hoặc đặt vé qua hotline: 0128.888.9901

2. Đơn hàng có giá trị trên 1.000.000 VNĐ được miễn phí giao vé. Đơn hàng từ 1.000.000 VNĐ trở xuống áp dụng phí giao vé như sau:
- Phí giao vé tận nơi (trong nội thành Hà Nội): 20.000 VNĐ
- Phí chuyển phát nhanh (ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành khác): 30.000 VNĐ

Trân trọng cảm ơn!

 

 • TAGS
  Đang diễn ra
  Vừa xem
  Tin liên quan
  • Thông tin chi tiết

   Nhà hát Tuồng Việt Nam biểu diễn dành cho khách du lịch trong nước quốc tế thường xuyên vào thứ 2 và thứ 5 lúc 18h đến 19h hàng tuần với các tiết mục: “Ông già cõng vợ đi xem hội”, Nhã nhạc Cung đình Huế (Đại nhạc, tiểu nhạc), “Hồ Nguyệt Cô hóa cáo” Múa: Lân mẹ đẻ lân con, có phụ đề, kèm theo tờ rơi tiếng Anh.

   ÔNG GIÀ CÕNG VỢ ĐI XEM HỘI

   Ngày xuân mọi người nô nức đi trẩy hội. Công tử Cà Lắp con quan Thiên hộ trong phủ Chúa cậy quyền thế luôn tìm gẹo các cô gái đẹp.

   Thấy một ông già cõng cô vợ trẻ trên lưng, tên Công tử Cà Láp sinh lòng ham muốn chiếm đoạt vợ người. Ông già đã chứng minh sức mạnh và tình yêu của mình, đồng thời dạy cho tên công tử một bài học nhớ đời và bảo vệ được người vợ trẻ của mình.

   Đây là một trò diễn dân gian lâu đời trong nhân dân, được các nghệ sỹ của nhà hát sưu tầm và chỉnh lý, nâng cao về ngệ thuật. Thông qua tiết mục này quý vị sẽ thấy nghệ thuật Tuồng tái hiện cuộc sống một cách khác lạ, cùng một lúc người nghệ sỹ đóng hai vai: Ông già và người vợ trẻ, gởi mở trí tưởng tượng của khán giả, tạo nên sự hấp dẫn người xem. Tiết mục đã từng được đem đi biểu diễn nhiều nước trên thế giới.

   Ông già cõng vợ đi xem hội

    

   NHÃ NHẠC CUNG ĐÌNH HUẾ

   Nhã nhạc cung đình Việt Nam hay còn gọi là Nhã nhạc cung đình Huế hoặc Nhã nhạc Huế (vì Huế là kinh đô cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam) là một loại hình nghệ thuật đặc sắc. Trước đó quần thể di tích cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa vật thể của nhân loại. Với sự công nhận Nhã nhạc cung đình Huế là di sản phi vật thể, một lần nữa Huế lại được tôn vinh, giới thiệu cho thế giới một nghệ thuật đặc sắc mà chỉ một số ít quốc gia có được và giữ gìn đến ngày nay.

   Nhã nhạc cung đình Huế

    

   HỒ NGUYỆT CÔ HÓA CÁO    

   Hồ Nguyệt Cô là một con Cáo – sau hàng ngàn năm tu luyện đã trở thành người. Nàng có sắc đẹp và sức mạnh vô song bởi phép thần của viên ngọc quý, đó là ngọc người.

   Trong một lần ra trận, Hồ Nguyệt Cô đã giao tranh với Tiết Giao, một viên tướng trẻ. Bằng sức mạnh và phép thần của viên ngọc, Hồ Nguyệt Cô đã bắt sống được Tiết Giao. Thấy viên tướng quá đẹp trai, không những nàng không giết mà còn yêu chàng say đắm. Không dễ mất cơ hội, Tiết Giao đã vờ yêu nàng và chiếm đoạt viên ngọc quý. Mắt ngọc, Hồ Nguyệt Cô không còn phép thần nữa và dần dần trở lại nguyên hình loài Cáo. Nàng đã phải đau đớn thốt lên:


   “Uổng ngàn năm thâu góp báu càn khôn

   Sẩy một chút tan tành trường phong nguyệt:”

    Hồ nguyệt cô hóa cáo

    

   MÚA LÂN: LÂN MẸ ĐẺ LÂN CON

    Lân là một linh vật, thường được đặt tại nơi tôn nghiêm ở các đền đài, lăng tẩm vua chúa, ở các đình chùa. Lân được xem là một thánh vật đứng hàng thứ nhì trong bộ tứ linh (long, lân, quy, phụng). Lân có dung mạo kỳ dị là một hình tượng nghệ thuật được thêu dệt từ trí tưởng tượng của người xưa nhưng đồng thời ẩn chứa trong đó một sức mạnh tâm linh lớn lao. Ngày nay múa lân (múa sư tử) đã được xã hội hóa để phục vụ và đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng. Ngoài các ngày lễ Tết, lân còn xuất hiện trong các dịp khai trương thương hiệu, các buổi lễ động thổ, liên hoan hoặc chào đón khách quý nước ngoài với tư cách là những con vật thuộc bộ tứ linh (Long – Lân – Quy – Phụng) mang lại điềm lành, tạo bước khởi đầu tốt đẹp, thuận lợi...

   lân mẹ đẻ lân con

  • Bình luận trên ticbox.vn

   Xác nhận

   Bình luận trên facebook.com

  We accept:
  TICBOX.VN - Thế giới xem phim, giải trí, ca nhạc, thể thao hàng đầu Việt Nam.    
  Top